เวอร์ชันเต็ม: [-- วิธีการ ใช้งาน Blogger --]

งานราชการ แนวข้อสอบ รับราชการ ก.พ. อบต. ครูผู้ช่วย ตำรวจ ธกส -> Web SMF Internet ความรู้ทั่วไป -> วิธีการ ใช้งาน Blogger [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

decho 2013-10-27 11:36

วิธีการ ใช้งาน Blogger

Blogger
คือเว็บไซต์ในเครือของ Google ที่เปิดให้ผู้ใช้บริการที่มี Email ของ Gmail ทุกคนใช้กันฟรีๆแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ยืดหยุ่น เพราะเราสามารถเปลี่ยนที่อยู่เว็บไซต์หรือบล๊อกที่เราสร้างขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ 
Blogger
มีทั้งแบบฟรี คือที่อยู่เว็บไซต์ของเราจะเป็นซับโดเมนของ Blogger ยกตัวอย่างเช่น www.ชื่อโดเมนเรา.blogspot.comและแบบไม่ฟรี ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายในการจดโดเมนของเราแต่ก็ถือว่าน้อยมาก และที่อยู่เว็บไซต์ของเราจะเป็น www.ชื่อโดเมนเรา.com 

มาดูวิธีสร้างกันเลยครับ
ขั้นตอนแรกเปิด Google chrome ขึ้นมาแล้ว login เข้าสู่ระบบ gmail แล้วไปที่ลิงค์http://www.blogger.com/home เพื่อสร้างบล๊อก


จากนั้นมันจะพามาที่หน้านี้ให้เรากรอกข้อมูล ชื่อบล๊อก ที่อยู่บล๊อก ตามต้องการ และที่สำคัญเราสามารถกลับมาแก้ไขข้อมูลส่วนนี้ที่หลังก็ได้


หลังจากระบบสร้างหน้าเว็บให้เสร็จแล้วมันจะพามาที่หน้านี้ ให้เราเลือกดูบล๊อก


จากนั้นก็จะเจอหน้าเว็บเปล่าๆที่สร้างเสร็จแล้วเหลือแต่ข้อมูลต่างๆของเราที่จะต้องเป็นผู้ลงมือทำเองทั้งหมด ด้วยการเลือกที่ การออกแบบ


เมื่อเลือกที่ การออกแบบ แล้วก็จะเจอกับเมนูการตั้งค่าต่างๆให้เราเลือกปรับแต่งตามต้องการเสร็จการทำเว็บไซต์รถรับจ้างด้วย Blogger. แบบง่ายๆที่เหลือแล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหนก็ออกแบบกันไปตามต้องการ หรือจะเข้าไปชมเว็บไซต์ รถรับจ้าง ของเจ้าอื่นๆแล้วนำมาปรับใช้กับเว็บไซต์ของตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องแปลก.


เวอร์ชันเต็ม: [-- วิธีการ ใช้งาน Blogger --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Time 0.013557 second(s),query:1 Gzip enabled

You can contact us