เวอร์ชันเต็ม: [-- วิธีเบื้องต้นง่ายๆ ที่ทำให้ Google นำเว็บเราไปไว้ใน Search Engine --]

งานราชการ แนวข้อสอบ รับราชการ ก.พ. อบต. ครูผู้ช่วย ตำรวจ ธกส -> Web SMF Internet ความรู้ทั่วไป -> วิธีเบื้องต้นง่ายๆ ที่ทำให้ Google นำเว็บเราไปไว้ใน Search Engine [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

admin 2011-07-03 02:13

วิธีเบื้องต้นง่ายๆ ที่ทำให้ Google นำเว็บเราไปไว้ใน Search Engine

เป็นวิธีเบื้องต้นง่ายๆ ที่ทำให้ Google นำเว็บเราไปไว้ใน Search Engine  ใครที่เริ่มต้นทำเว็บ หรือ blog ก็ลองทำดู แต่ไม่รับรองว่าจะ 24 ชั่วโมง

1.สร้างหน้าเพจอย่างน้อย 5 หน้า
ให้เราสร้างหน้าเพจของ เว็บ อย่างน้อย 5 หน้า เช่น ทำเว็บประเทศไทย ก็อาจจะมี หน้าแรก, ประวัติศาสตร์ประเทศไทย, ประเทศไทยในปัจจุบัน, สถิติประเทศไทย, ติดต่อเรา ใส่เนื้อหาลงไปสักหน่อยเพื่อให้ดูเป็นเว็บไซตที่มีสาระสักหน่อย ไม่แนะนำให้ทำเป็น

2. สร้าง Link ภายในเว็บ
สร้างลิงค์ภายในเว็บ ให้ทุกหน้าที่เราทำในขั้นตอนแรก เชื่อมถึงกันให้หมด อาจจะมีลิงคืภายนอกสัก 1 - 2 ลิงค์

3.ทำ Tag บนเว็บ Social Bookmarking
ให้ระบบของ Social Bookmarking ช่วยเรา โดยการเป็นสมาชิกของ Del.icio.us, BlinkList, StumbleUpon.com,BlinkList หรือ Furl จากนั้น ให้เพิ่มเว็บเรา หรือหน้าเพจที่เราทุกหน้า ลงใน Bookmark ซะ เพราะ search engine bots ชอบเข้าไปสืบค้นจากเว็บพวกนี้อยู่แล้ว

4. แสดงความคิดเห็นในเว็บไซด์หรือ blog โดยส่ลิงค์เว็บของเรา
ไปแสดงความเห็นตามเว็บไซต์หรือ blog ดังๆ อาจจะสัก 4-5 แห่ง โดยที่แสดงความเห็นที่เป็นประโยชน์ (ไม่แนะนำให้ spam) และให้ใส่ลิงค์เว็บของเราไปด้วย โดยถ้าเว็บเราเกี่ยวข้องกับเนื้อหาใน blog ก็แสดงในความเห็นแนะนำเข้ามาอ่านได้เลย แต่ถ้าไม่เกี่ยว ก็ให้ใส่ใน url ของผู้แสดงความเห็นแทน และแนะนำอีกที่คือ มนเว็บบอร์ดครับ ตรงของ Signature ก็ให้ใส่ลิงค์ของเว็บเราเข้าไปด้วย

5. สร้างบัญชี google และ sitemap
ไปสร้างบัญชีสมาชิกใน Google Webmaster Central และทำ sitemap เพื่อให้ Google ได้ทำการ ping เว็บไซต์ของเรา (ดูวิธีการทำ sitemap และ เครื่องมือการทำได้ที่นี่)

6. สร้างบัญชี Google Analytics
ติดตั้ง Google Analytics ในเว็บไซต์ของเรา โดยการไปเปิดบัญชีกับมัน (ฟรี) แล้วก็เอา Code มาติด เราก็จะทำให้ Google รู้จักเว็บไซต์เราอีกทางหนึ่งรวมทั้งได้สถิติดีๆ ไว้ใช้งานอีกด้วย

7. เปิดบัญชี Google Adwords (อันนี้ต้องจ่ายตังค่ะ)
เปิดบัญชี Google Adwords เพื่อทำการโฆษณากับ Google (เสียเงิน) โดยใช้ keyword แบบ long tail หรือชื่อบริษัท หรือชื่อโดเมน ซึ่งวิธีนี้ผมว่าไม่ต้องทำก็ได้ เสียเงินเปล่าๆ สำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ และเว็บยังไม่มีเนื้อหาอะไรมากมาย

      หากท่านไหนที่ไม่ต้องการจ่ายตังก็สามารถทำตาม 6 วิธีดังข้างต้นได้แค่นี้ก็ทำให้ google รู้จักเว้บคุณแล้วแต่อาจจะช้าหน่อย ท่านควรโพส Content หรือ เพิ่มหน้าเพจให้กับเว็บเสมอเพื่อให้ google มาเยื่อนบ่อยๆ

      จากวิธีดังข้างต้นก็สามารถนำไปใช้กันได้นะค่ะ รับรองได้ผลเวอร์ชันเต็ม: [-- วิธีเบื้องต้นง่ายๆ ที่ทำให้ Google นำเว็บเราไปไว้ใน Search Engine --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Time 0.006920 second(s),query:1 Gzip enabled

You can contact us